THỨ 7 MÁU CHẢY VỀ TIM - VẬY TRONG TUẦN THÌ MÁU “VỀ ĐÂU”?

icon danh mục

Với nhịp sống hiện đại và tấp nập hiện nay, những ngày cuối tuần thường được xem là khoảng thời gian thư giãn nghỉ ngơi và tạm quên đi những áp lực từ cuộc sống. Tuy nhiên, phải làm gì để thư giãn ngay cả trong những ngày làm việc bận rộn? Nhiều người thường bận rộn với công việc cả ngày và thậm chí mang cả những mối bận tâm đó về nhà. Hãy học cách điều chỉnh để cân bằng những áp lực trong cuộc sống của bạn bằng những cách dưới đây.

Gác lại các công việc để nghỉ ngơi đúng nghĩa

Một trong những cách tốt nhất mà bạn nên làm đầu tiên chính là gác lại căng thẳng của công việc để về với ngôi nhà của bạn. Để giảm thiểu các vấn đề phát sinh sau giờ làm việc, hãy lập một danh sách những công việc cần làm vào ngày hôm sau. Việc này sẽ giúp bạn nâng cao năng suất công việc hơn và tránh bị bỏ sót hay tồn đọng công việc. Hơn hết, việc này sẽ làm bạn giảm đi cảm giác lo lắng về công việc hơn cho ngày mai và nghỉ ngơi thoải mái hơn.

Dành 10 phút để “Không làm gì cả”

Hãy thử dành 10 phút mỗi ngày để hoàn toàn không làm điều gì cả. Bạn chỉ cần ngồi và cố gắng không suy nghĩ đến bất cứ một vấn đề nào khác. Bạn có thể đặt báo thức để không phải nhìn vào đồng hồ để canh giờ. Biện pháp này sẽ giúp tâm trí và cơ thể của bạn được thả lỏng và tận hưởng. Thực hiện mỗi ngày bạn sẽ nhận ra được sự thay đổi tích cực trong suy nghĩ của bản thân.

Thư giãn bằng cách nghe nhạc

Âm nhạc luôn là một liều thuốc thần kỳ giúp bạn giải tỏa mệt mỏi và căng thẳng. Mỗi sáng thức dậy hay sau một ngày dài làm việc, bạn có thể mở một bài nhạc yêu thích và tận hưởng chúng. Thời gian này cũng sẽ giúp tâm trí bạn thả lỏng và cảm nhận giai điệu từ bài hát.

Về mặt tinh thần, âm nhạc sẽ giúp thời gian trôi qua một cách lạc quan và bạn sẽ trân trọng hơn những khoảnh khắc này trong cuộc sống hằng ngày.

Suy nghĩ tích cực hơn

Hãy nghĩ về những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống giúp bạn vui vẻ và tận hưởng chúng. Những điều tích cực sẽ giúp bạn nâng cao tâm trạng và giảm căng thẳng một cách hiệu quả. Những niềm hạnh phúc này có thể đơn giản chỉ là nhâm nhi một tách trà, xem một bộ phim hài, đi dạo cùng người thân hoặc ăn một món ăn ưa thích hay bất cứ điều gì mang lại niềm vui cho bạn. Cố gắng thay đổi để cho cuộc sống thêm mới mẻ và thích thú hơn, đây là liều thuốc đơn giản giúp bạn thoát khỏi tình trạng stress hiệu quả.

Tập trung vào một mối quan tâm khác ngoài công việc

Một trong những cách hiệu quả nhất để loại bỏ căng thẳng trong công việc chính là dồn sự tập trung vào việc khác. Có rất nhiều việc đáng để bạn quan tâm và chúng đủ hấp dẫn để khiến bạn không còn bị căng thẳng nữa. Điều này giúp bạn tạo ra sự cân bằng trong cuộc sống, bao gồm cả thời gian giải trí, sở thích của bản thân. Hoặc bạn cũng có thể dành thời gian để vun đắp các mối quan hệ xung quanh mình trở nên thân thiết hơn.

Kiểm soát nhịp thở

Yoga, thái cực quyền hay thiền đều được công nhận là những bộ môn giúp cải thiện sức khoẻ và tinh thần. Khoa học đã chứng minh, thở có kiểm soát sẽ giúp giảm căng thẳng. Những người thường xuyên lo lắng có xu hướng thở từ phần ngực trên. Để lấy lại bình tĩnh, hãy hít thở chậm, sâu để làm căng vùng bụng của bạn thay vì lồng ngực.

Đi dạo hoặc tập thể dục

Khi bạn đang căng thẳng, hãy ăn một chút bánh và đi dạo quanh tòa nhà. Sau đó hít thở sâu và tự xoa bóp các huyệt. Điều này sẽ giúp loại bỏ căng thẳng và làm bạn tập trung trở lại. 

Tập thể dục vào sáng sớm như đi bộ hoặc chạy sẽ là một cách tuyệt vời giúp bạn bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng. Lúc này bạn sẽ có thời gian giải tỏa và suy nghĩ yên tĩnh hơn.

Đó là một số cách giúp bạn giảm thiểu stress trong những ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Hãy dành một chút thời gian để chữa lành cho bản thân bạn thay vì cứ mãi chờ đến cuối tuần để xả stress. Hãy thực hiện nó ngay từ bây giờ.

 
Sản phẩm đã xem

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ

Bán sản phẩm của Quyên

icon danh mục

Copyright 2020 Mỹ Phẩm Quyên Thương Hiệu Hàng Đầu Về Nước Rửa Móng Tay. All Rights Reserved.

Online: