MÓNG GIÒN - DỄ GÃY. NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

icon danh mục

Móng tay tiết lộ rất nhiều về sức khỏe của bạn, khi chúng mất độ ẩm, chúng trở nên yếu giòn và dễ gãy. Có rất nhiều vấn đề liên quan đến móng mà bạn không thể nhìn bằng mắt thường. Trên thực tế, những gì bạn nhìn thấy trên bề mặt đã xảy ra được một thời gian, phát triển từ lớp mô dưới lớp biểu bì sâu trong móng tay của bạn. Vì vậy, để móng chắc khỏe, bạn không nên bỏ qua tình trạng móng giòn và dễ gãy. Hãy cùng đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng móng giòn, dễ gãy

Liên tục cắn móng tay

Nhiều người thường có thói quen cắn móng tay khi mất tập trung, buồn chán hoặc khi lo lắng. Điều này không chỉ khiến móng bị tổn thương, dễ gãy và còn khiến bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng. Nước bọt là một loại enzym tiêu hoá có tác dụng phân huỷ thức ăn, làm tan móng và lớp biểu bì, khiến chúng trở nên yếu và dễ gãy hơn.

Các chuyên gia cho biết, với hàng rào bảo vệ dưới mức tối ưu, nấm, men và vi khuẩn có thể xâm nhập qua khu vực quanh móng và gây nhiễm trùng rất nguy hiểm.

Cách khắc phục: 

Giữ cho móng tay của bạn gọn gàng và ngắn, điều này làm giảm bớt nguy cơ cắn móng tay hơn. 

Thiếu sắt

Tình trạng móng tay lồi hoặc lõm có thể do thiếu sắt và máu. Sắt giúp hình thành hemoglobin, một phân tử vận chuyển các tế bào hồng cầu được nạp oxy tươi đến nền móng của bạn. Nếu thiếu sắt, móng của bạn sẽ bị yếu, mềm, dễ gãy.

Cách khắc phục:

Nếu bạn thấy móng tay bị lõm, đó là dấu hiệu bạn nên đến bác sĩ để xét nghiệm máu và bổ sung vào cơ thể những thực phẩm giàu chất sắt , như thịt bò ăn cỏ, rau bina, đậu và các loại đậu, hàu,...

Thiếu Biotin

Tầm quan trọng của Biotin trong sự phát triển của tóc và móng là không thể phủ nhận. Biotin (còn được gọi là vitamin H và vitamin B-7) là một trong những loại vitamin B. Bởi vì nó hòa tan trong nước, nó không được cơ thể lưu trữ, vì vậy bạn phải đảm bảo rằng bạn tiêu thụ nó hàng ngày. Biotin có thể giúp tóc và móng chắc khỏe, đồng thời giúp hệ thần kinh của cơ thể hoạt động tốt. Mặc dù rất hiếm tình trạng thiếu hụt protein nhưng nếu móng tay của bạn bị bong tróc ở đầu hoặc xuất hiện các đường gờ dọc thì bổ sung biotin sẽ có ích cho bạn.

Cách khắc phục: 

Cân bằng chế độ ăn uống của bạn, bổ sung các thực phẩm giàu biotin như trứng, cá hồi, thịt bò, khoai lang và hạnh nhân 

Tác hại do nhắn tin và đánh máy

Khi đánh máy hoặc bấm phím điện thoại, móng tay của bạn tiếp xúc với bàn phím hay màn hình nhiều lần, điều này có thể khiến cho móng bị tách, gãy hoặc sờn ở các cạnh.

Cách khắc phục: 

Giũa hoặc cắt tỉa móng tay sao cho chỉ còn lại một chút đầu móng trắng (nhưng vẫn ở dưới phần thịt trên của ngón tay). Điều đó sẽ giúp bạn có thể nhắn tin và nhập văn bản chỉ với phần đầu của ngón tay.

Lạm dụng nước rửa tay quá nhiều.

Trong thành phần của nước rửa tay có một lượng cồn nhất định, rửa tay thường xuyên có thể khiến móng tay giòn.

Cách khắc phục: 

Nếu bạn cần sử dụng nước rửa tay, hãy cố gắng tránh khu vực xung quanh móng tay cho đến khi bạn có thể rửa tay đúng cách. Nhưng nếu bạn thích sử dụng sản phẩm dạng lỏng, chỉ cần sử dụng kem rửa tay để cân bằng lại độ ẩm.

Để sơn móng tay quá lâu

Các loại sơn móng tay thường chứa các thành phần làm khô, hút ẩm làm móng yếu, và khi cứng lại chúng vẫn thực hiện điều này. Vì vậy, việc để sơn móng tay lâu không hề tốt cho móng tay của bạn, khiến chúng khô, gãy.

Cách khắc phục: 

Bạn nên tẩy sơn móng sau năm ngày - khi hầu hết các loại sơn móng sẽ bắt đầu mòn. Sau đó, cho móng tay nghỉ dưỡng vài ngày trước khi sơn lại.

Nước tẩy sơn móng tay không chất lượng

Nhiều loại nước rửa sơn móng chứa nhiều axeton làm loại bỏ dầu tự nhiên trong móng cùng với sơn bóng, khiến móng tay bạn yếu, giòn và dễ gãy. 

Cách khắc phục: 

Lựa chọn loại nước rửa móng tay có chứa các thành phần dưỡng chất, cấp ẩm từ nhiên nhiên. Nước rửa móng tay Quyên chứa các dưỡng chất tự nhiên giúp làm sạch móng hiệu quả và nuôi dưỡng móng bóng, đẹp và chắc khỏe.

 
Sản phẩm đã xem

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ

Bán sản phẩm của Quyên

icon danh mục

Copyright 2020 Mỹ Phẩm Quyên Thương Hiệu Hàng Đầu Về Nước Rửa Móng Tay. All Rights Reserved.

Online: