LÀ MỘT THỢ NAIL, BẠN CẦN BẢO VỆ ĐÔI MẮT CỦA MÌNH.

icon danh mục

Khi làm nail cho khách, bạn cần sự cẩn trọng, tỉ mỉ vì móng tay của khách hàng nhỏ và việc vẽ móng đòi hỏi sự tinh xảo để tạo nên những tác phẩm Nail Art khiến cho cả bạn và khách hàng đều cảm thấy hài lòng nhất. Với những lưu ý nhỏ sau đây về không gian làm việc cùng tư thế ngồi, Quyên hy vọng chúng sẽ mang lại sự hữu ích cho bạn trong việc giữ gìn cửa sổ tâm hồn của mình.

 

 

Thiết kế khu vực làm việc có đầy đủ ánh sáng

Trong một spa nail, ánh sáng không chỉ hỗ trợ cho các kĩ thuật viên làm việc tốt hơn mà còn làm sáng những góc đẹp trong không gian và tạo được những ấn tượng cho khách hàng về sự tinh tế. Nếu bạn là một thợ nail lớn tuổi, hãy chọn nơi làm việc ở gần cửa sổ hoặc nơi có nhiều ánh sáng, ngoài ra nếu do thiết kế, bạn không có đủ ánh sáng, hãy dùng những chiếc đèn di động nhỏ, đặt ở nơi phù hợp nhất gần chỗ bạn để có thể yên tâm làm đẹp móng tay cho khách mà không phải lo lắng về chất lượng công việc cũng như sức khỏe mắt của mình.

Tư thế và cách làm việc

Làm nail không phải là một công việc cho bạn nhiều sự thoải mái, bạn sẽ phải khom lưng và tập trung rất nhiều khi làm móng cho khách, việc này sẽ tạo nên cảm giác mệt mỏi và đôi khi ảnh hưởng tới cột sống cùng các cơ, lâu dần sẽ dẫn đến các căn bệnh khó trị. Vì vậy, bạn có thể sắp xếp xen kẽ một người làm chân, một người làm tay và thay đổi vị trí cho nhau thường xuyên, như vậy, cơ thể của bạn sẽ không bị bó buộc trong một tư thế, việc đứng lên đi lại sẽ tạo nên sự linh hoạt, giúp cho bạn vừa tránh được đau nhức, vừa làm việc nhanh và có khả năng tập trung cao hơn.

 

 

Khám mắt thường xuyên để có thị lực chuẩn

Thông thường, việc khám mắt sẽ diễn ra hai năm một lần. Tuy nhiên, nếu cảm thấy mắt mình cần được kiểm tra, bạn có thể đi khám nhiều hơn, đồng thời nếu dùng kính, bạn cũng nên chú ý tới việc kiểm tra hoặc thay đổi kính mắt cho phù hợp nhất với tình trạng mắt của mình. Một vấn đề khiến cho nhiều khách hàng cảm thấy khó chịu khi đi làm nail là việc nhíu mắt của người thợ vì không nhìn rõ, gây đau khi cắt da bằng kềm hoặc tẩy tế bào chết bằng dụng cụ sủi da, sơn lem, không đều cũng như không có tính thẩm mĩ như khách mong muốn. Điều này sẽ làm cho ngay cả những vị khách dễ tính nhất cũng khó lòng quay lại với bạn lần nữa. Vì vậy, hãy quan tâm tới đôi mắt của mình thật nhiều, mắt bạn khỏe, bạn làm tốt, khách hàng sẽ rất hài lòng và có nhiều thiện cảm với bạn.

Đeo kính vừa vặn khi làm việc

Việc phải cúi xuống trong một khoảng thời gian dài có thể làm cho mắt kính bị rơi khi bạn lựa chọn loại kính không phù hợp với mình. Đừng tiếc mắt kính cũ nếu bạn đã bị lên độ hoặc đeo không vừa nữa. Hãy thử tưởng tượng nếu khi đang cắt da cho khách bằng kềm hoặc khi đang vẽ hay sơn màu lên móng của họ, mắt kính của bạn bị rơi xuống, những điều gì sẽ diễn ra, bạn cảm thấy thế nào và bạn nghĩ khách hàng sẽ cảm nhận ra sao? Đừng chủ quan, làm nail là một công việc đỏi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận, chỉ vì một cặp kính không vừa vặn mà làm cho bạn phải khó xứ với khách, điều ấy thật sự là không đáng.

Sản phẩm đã xem

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ

Bán sản phẩm của Quyên

icon danh mục

Copyright 2020 Mỹ Phẩm Quyên Thương Hiệu Hàng Đầu Về Nước Rửa Móng Tay. All Rights Reserved.

Online: