Cách Gỡ Móng Giả Vô Cùng Đơn Giản Ngay Tại Nhà

icon danh mục

 Với những người thường xuyên làm móng tay giả thì chắc hẳn đã quá quen thuộc với việc gỡ móng giả mỗi khi móng cần được thay mới. Việc gỡ móng thường được thực bởi chuyên viên làm nail. Nhưng nếu bạn ngại ra tiệm hay không có thời gian thì có thể tham khảo những cách gỡ móng giả sau đây.

Với những người thường xuyên làm móng tay giả thì chắc hẳn đã quá quen thuộc với việc gỡ móng giả mỗi khi móng cần được thay mới. Việc gỡ móng thường được thực bởi chuyên viên làm nail. Nhưng nếu bạn ngại ra tiệm hay không có thời gian thì có thể tham khảo những cách gỡ móng giả sau đây.

1. Có những loại móng tay giả nào?

Móng tay giả có nhiều loại, được làm từ những chất liệu khác nhau. Vì vậy, mỗi loại sẽ có cách gỡ khác nhau đôi chút. Hiện nay, có 3 loại móng tay giả thông dụng nhất là móng tay gel, móng tay lụa và móng tay đắp bột.

Móng tay đắp gel

Đây là loại móng tay giả khá phổ biến và được nhiều chị em yêu thích. Gel đắp móng được trộn giữa polymer và monomer gel. Trong đó có 2 loại gel, một loại được là khô bằng tia cực tím, một loại được làm khô bằng chất kích hoạt. 

Ưu điểm khi làm móng tay giả đắp gel là giúp móng dài tự nhiên, thời gian giữ móng khá lâu, có thể trên 3 tuần. 

Móng tay giả đắp gel rất phổ biến
Móng tay giả đắp gel rất phổ biến

Móng tay lụa

Móng tay lụa được làm bằng chất liệu lụa như tơ tằm tổng hợp hoặc sợi thủy tinh. Loại móng này thường được đắp khá mỏng nên hầu như bạn không cần phải quá lo lắng về việc sẽ bị nấm tay. 

 

Móng lụa này thường thích hợp với những người sở hữu chất móng giòn, dễ gãy. Vì cách tháo móng tay lụa rất nhẹ nhàng, không cần phải tác động lực quá mạnh gây ảnh hưởng đến móng.

 

Móng tay lụa khá mỏng nhẹ
Móng tay lụa khá mỏng nhẹ

Móng tay đắp bột

Đối với móng tay đắp bột, loại móng này sử dụng bột đắp được làm từ một loại bột (polymer) và chất lỏng (monomer). Móng tay đắp bột thường giữ được trong khoảng 2 tuần. Tuy nhiên, bột đắp móng thường có mùi khá nặng và dễ gây hại cho móng nếu được làm và gỡ ra quá nhiều lần.

Móng đắp bột khá dày và khó gỡ
Móng đắp bột khá dày và khó gỡ

2. Cách gỡ móng tay giả an toàn nhất ngay tại nhà

Sau đây sẽ là những cách gỡ móng tay giả tương ứng với từng loại chất liệu khác nhau an toàn nhất mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, không cần phải ra tiệm.

Cách gỡ móng tay đắp gel

Để gỡ móng giả bằng gel thì tốt nhất bạn nên để cho móng thật dài ra một chút để tạo một khoảng hở giữa móng thật và móng giả, giúp cho việc tách móng diễn ra dễ dàng hơn. 

 

Trước khi tiến hành tháo móng thì bạn cần chuẩn bị các dụng cụ như: một tô nước sạch có miệng rộng và một chiếc móng típ giả có đầu nhọn. Cách tháo này không cần đến hóa chất hay các vật dụng làm nail chuyên nghiệp. Cách làm lại vô cùng đơn giản và không gây đau đớn. Tuy nhiên, có hơi mất thời gian và đôi khi sẽ làm trầy mặt móng nếu không cẩn thận.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Tìm điểm phân tách giữa móng giả và móng thật.
 • Bước 2: Dùng đầu nhọn của chiếc móng típ đưa vào giữa 2 lớp móng, đi một đường dọc từ trên xuống dưới khóe móng để tạo mối lách.
 • Bước 3: Ngâm ngón tay vào tô nước để móng nhả ra nhanh hơn.
 • Bước 4: Dùng đầu nhọn của chiếc móng típ đưa vào mối lách và từ từ tách móng theo chiều ngang, sau đó di chuyển móng típ xuống chân móng đến khi móng giả tróc ra hoàn toàn.
 • Bước 5: Tỉa móng lại cho gọn gàng và làm sạch móng
 • Bước 6: Sơn một lớp dưỡng để bảo vệ móng.

 

Ngâm móng gel vô nước để móng nhả nhanh hơn
Ngâm móng gel vô nước để móng nhả nhanh hơn

Cách gỡ móng tay lụa 

Để gỡ móng tay giả làm bằng lụa thì có chút dễ dàng hơn so với các loại móng giả khác. Điều bạn cần làm là chuẩn bị một số dụng cụ như: bông gòn, nước rửa móng tay acetone, một chiếc tô nông đáy, kem dưỡng da.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Chùi lớp sơn trên bề mặt móng.
 • Bước 2: Đổ một ít acetone vào tô và ngâm móng tay trong vòng 2-3 phút. 
 • Bước 3: Dùng miếng bông gòn có tẩm một ít acetone lau nhẹ lên móng là lớp lụa sẽ được tháo ra.
 • Bước 4: Rửa tay với nước ấm có pha một ít xà phòng.
 • Bước 5: Cuối cùng, hãy thoa kem dưỡng ẩm để không bị khô da tay.

 

Chùi bớt lớp sớn trước khi ngâm acetone
Chùi bớt lớp sớn trước khi ngâm acetone

Cách gỡ móng tay đắp bột 

Đây cũng là cách gỡ móng tay đắp bột đơn giản với acetone. Việc sử dụng acetone sẽ hạn chế được việc gây hại lên móng vì không có những tác động quá mạnh. Tuy nhiên, sẽ tốn khá nhiều thời gian trong khâu chờ acetone tác dụng lên móng.

Để tiến hành gỡ móng đắp bột, bạn cần chuẩn bị: kìm cắt móng, cây dũa móng có độ nhám cao, giấy bạc để quấn quanh móng và đương nhiên là acetone.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Gỡ hết các hạt đính đá trên móng (nếu có)
 • Bước 2: Dùng kìm cắt bớt phần móng giả cho bằng với độ dài của móng tự nhiên để làm giảm độ cứng của móng. 
 • Bước 3: Dùng dũa để mài bớt lớp bóng bảo vệ móng, mài hết lớp bóng cho đến khi phần sơn hơi lộ ra. Lưu ý không nên mài quá sát móng thật vì có thể làm hại móng.
 • Bước 4: Cắt giấy bạc thành những hình chữ nhật có chiều rộng gấp 3-4 lần ngón tay, chiều dài gấp đôi 2 đốt ngón tay.
 • Bước 5: Tẩm acetone vào miếng bông gòn, đặt lên mặt móng tay rồi dùng giấy bạc quấn quanh móng, nhớ gấp phần đầu lại và chờ khoảng 30 phút cho acetone ngấm.
 • Bước 6: Tháo giấy bạc ra và dùng cây đẩy biểu bì đưa vào giữa lớp móng giả và móng thật để tách móng giả ra.
 • Bước 7: Dùng dũa móng để mài hết lớp keo còn sót lại.
 • Bước 8: Kết thúc bằng một lớp sơn dưỡng để bảo vệ móng.

 

Việc tự gỡ móng giả tại nhà đôi khi hơi phức tạp nếu thực hiện lần đầu. Tuy nhiên, chỉ cần sau vài lần thì chắc chắn bạn sẽ “thuộc bài” và thực hiện rất dễ dàng, tiết kiệm được chi phí và thời gian ra tiệm. Mong rằng những cách gỡ móng giả trên đây sẽ giúp ích được bạn thật nhiều trong quá trình làm đẹp cho móng. Chúc bạn thành công nhé!

THAM KHẢO NGAY CÁC SẢN PHẨM NƯỚC RỬA BÁN CHẠY NHẤT CỦA QUYÊN: https://myphamquyen.com/nuoc-rua-mong-tay

 

Sản phẩm đã xem

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ

Bán sản phẩm của Quyên

icon danh mục

Copyright 2020 Mỹ Phẩm Quyên Thương Hiệu Hàng Đầu Về Nước Rửa Móng Tay. All Rights Reserved.

Online: